banner dong 5banner dong 4banner dong 1
Bộ sưu tập

Giới thiệu sách mới

Giáo trình Vật lý nguyên tử và hạt nhân

30/10/2018

Cuốn sách Vật lý nguyên tử và hạt nhân của tác giả Nguyễn Bá Đức, dày 183 trang, do nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên xuất bản năm 2014 với nội dung chủ yếu nhằm giúp người đọc hiểu rõ những điểm cơ bản nhất của môn Vật lý đại cương - Phần nguyên tử và hạt nhân.&

Cấu trúc cuốn sách gồm 4 chương: chương 1- Đề cập một số vấn đề cơ bản nhất của Cơ học lượng tử như: Hệ thức bất định, hàm sóng, phương trình cơ bản Shrodinger, các toán tử,.... Chương 2 - Nghiên cứu về cấu tạo của nguyên tử và các tính chất vật lý của nguyên tử như: mẫu cấu tạo nguyên tuer, các mô men, spin, hiện tượng tách quang phổ vạch,... Chương 3 - Nghiên cứu về hạt nhân nguyên tử và các hiện tượng vật lý xảy ra trong hạt nhân như cấu tạo của hạt nhân, hiện tượng phóng xạ và các phản ứng hạt nhân,... Chương 4 - Nghiên cứu tính chất vật lí đặc thù của các hạt cơ bản và tương tác giữa chúng để cấu tạo nên vật chất trong vũ trụ.

Cuốn sách Vật lý nguyên tử và hạt nhân dùng cho sinh viên của các trường đại học, cao đẳng có ngành học Vật lý và cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho cán bộ kĩ thuật, cán bộ nghiên cứu các ngành có liên quan đến vật lý, giáo viên các trường phổ thông và phổ thông Chuyên Vật lý.

1197865
  • Tài liệu số: 2807