banner dong 5banner dong 4banner dong 1
Bộ sưu tập

Giới thiệu sách mới

Lí thuyết phương pháp dạy học

18/09/2018

PPDH đã và luôn là vấn đề nóng bỏng nhất và phức tạp nhất trong khoa học và thực tiễn giáo dục. Điều quan trọng nhất khẳng định trình độ và hiệu quả của hệ thống dạy học không phải ở chỗ người học có được những gì - điều mà lâu nay ai cũng ham nhiều, muốn nhiều là nội dung các môn học - mà là ở chỗ họ có được những thứ ấy, như Toán, Ngôn n

Trong nhà trường hiện đại, PPDH ngày càng khẳng định chức năng định hướng, tạo dạng, thay đổi và phát triển năng lực học tập của người học. PPDH không làm thay người học chút nào hết. Nó có sứ mạng tạo ra môi trường, điều kiện và các cơ hội để người học hoạt động thông qua quá trình nhận thức, trải nghiệm, giao tiếp, làm việc hợp tác, cảm nhận và tư duy chủ động trước những vấn đề học tập để tiến tới kêt quả cuối cùng bằng cách giải quyết vấn đề, thay đổi và kiến tạo kinh nghiệm của mình một cách khác biệt nhưng vẫn tương thích với những thay đổi hoàn cảnh.

Cuốn sách nhỏ này cố gắng diễn giải những vấn đề nhỏ nhưng cốt lõi của lí thuyết PPDH và kĩ năng dạy học theo triết lí khoa học hiện đại. Tư tưởng cơ bản của nó là: PPDH xuất hiện ở lớp học, từ ý thức lí luận, trí sáng tạo của nhà giáo và các học trò của mình, những hoạt động của người học quyết định thành công của họ qua các chiến lược, kĩ năng và phong cách học tập khác biệt nhau.

Trân trong chia sẻ và kính mong những chỉ bảo tận tình của bạn đọc./.

1197891
  • Tài liệu số: 2807